kiến thức y khoa

Biến thể Omicron được WHO xếp vào nhóm biến thể đáng lo ngại, đã ghi nhận tại hơn 10 quốc gia, vùng lãnh thổ. Nhiều nước gấp rút áp lệnh hạn chế đi lại để ứng phó với biến thể mới này.

Đây là chủ đề Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2021 (diễn ra từ ngày 10-11 đến 10-12-2021) nhằm tăng cường sự quan tâm của toàn xã hội đến công tác phòng, chống HIV/AIDS, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, để tiếp tục tiến tới mục tiêu chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030.

Việc các địa phương đang dần quay lại cuộc sống “bình thường mới” cho thấy bước đầu công tác chống dịch đã có được hiệu quả nhất định. Tuy nhiên, việc đưa cuộc sống trở về trạng thái “bình thường mới” không có nghĩa là người dân được “bung xoã”, thoải mái như trước đây mà phải đảm bảo những điều kiện phòng, chống dịch; kể cả khi người dân có được “thẻ xanh COVID-19” - tức là đã được tiêm hoàn thành hai mũi vắc xin phòng COVID-19.

Ngày 4/11, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Trần An Thư đã ký Quyết định phê duyệt kế hoạch tiêm vacxin phòng COVID-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi tỉnh An Giang với mục tiêu ít nhất 90% trẻ từ 12-17 tuổi trên toàn tỉnh được tiêm đủ 2 mũi vacxin phòng COVID-19.

Là vi chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, iốt góp phần quan trọng vào quá trình hình thành, phát triển và duy trì các hoạt động của con người. Thiếu iốt, đặc biệt là ở phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ, sẽ dẫn đến nhiều tác hại nghiêm trọng. Phụ nữ mang thai không được cung cấp đủ iốt sẽ làm tăng nguy cơ tai biến sản khoa, dễ gây sảy thai, thai chết lưu, sinh non. Đứa trẻ sinh ra có nguy cơ bị suy tuyến giáp bẩm sinh, chậm phát triển trí tuệ. Người lớn và trẻ em thiếu iốt dễ bị bướu cổ, thường xuyên mệt mỏi, giảm tư duy sáng tạo, giảm khả năng học tập, năng suất lao động kém.

Vaccine phòng COVID-19 Abdala chống chỉ định cho người dưới 19 tuổi, người mẫn cảm với bất cứ thành phần nào của vaccine. Lịch tiêm gồm 3 liều, khoảng cách giữa các liều là 14 ngày...

Vi chất dinh dưỡng là những chất mà cơ thể cần một lượng rất nhỏ nhưng có vai trò rất quan trọng, khi thiếu sẽ dẫn đến những ảnh hưởng nghiêm trọng trong cơ thể. Khi nói đến vi chất dinh dưỡng tức là bao gồm các Vitamin (A-B-C-D-E…) và vi khoáng sắt -folatVitamin có nhiều trong rau quả và các phủ tạng động vật.

Để hưởng ứng Ngày Thị giác thế giới năm nay (14/10/2021) Trung tâm Y tế huyện Thoại Sơn khuyến cáo mỗi người dân nên dành cho mắt sự quan tâm, chăm sóc nhiều hơn để phòng các bệnh về mắt bằng các cách cụ thể như sau:

Vaccine Vero Cell của Sinopharm đã được Tổ chức Y tế Thế giới phê duyệt và chấp thuận đưa vào sử dụng từ ngày 07/05/2021. Hiệu quả bảo vệ của loại vaccine này lên đến 78.2%. Đây cũng là vaccine phòng Covid-19 đầu tiên được nghiên cứu sản xuất bởi một quốc gia không thuộc các nước phương Tây, được WHO phê duyệt.
Thông báo


Tìm kiếm

Thư viện ảnh

thư viện VIDEO